久久软件园 / 最新最酷的软件下载站!

首页 > 资讯中心 > Hướng dẫn SSD

Tôi nên làm gì nếu ổ SSD của tôi bị chậm? Giải pháp hoàn toàn đáng tin cậy Secu

作者:佚名 来源:互联网 更新:2021-01-27

Tải xuống PC One Piece Pass

Tải xuống PC One Piece Pass

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải The Hyporious Mask bản

Tải The Hyporious Mask bản

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Ổ cứng ngày nay đã được thay thế bằng SSD. Trong thời kỳ ổ cứng cơ học ban đầu, máy tính là vĩnh viễn và hiệu suất tốc độ đọc và ghi của ổ cứng sẽ giảm xuống. thường được giải quyết bằng cách định dạng toàn bộ đĩa, nhưng nếu là ổ cứng thể rắn SSD, tốc độ sẽ giảm đi rất nhiều sau một thời gian dài. Làm thế nào để giải quyết vào lúc này? Nó không giống như ổ cứng cơ học vì cấu trúc bên trong. hoàn toàn khác, vì vậy chúng ta cần sử dụng một phương pháp đáng tin cậy khác để khắc phục sự cố làm chậm SSD và phương pháp này là Xóa an toàn.

1. Xóa an toàn là gì (sau đây gọi tắt là SE)
Xóa an toàn là cách mạnh mẽ nhất để khôi phục SSD về trạng thái xuất xưởng. Nhiều vấn đề không thể giải quyết bằng cách định dạng và cài đặt lại hệ thống có thể được giải quyết thông qua SE. SE tương đương với định dạng cấp thấp của đĩa cứng cơ học. SE có thể xóa hoàn toàn dữ liệu bên trong của SSD. Nó không chỉ xóa dữ liệu trên đĩa mà còn có thể xóa bảng FTL được SSD sử dụng cho nội bộ. tổ chức đến trạng thái nhà máy. Nếu có các khối xấu chưa được SSD tự phát hiện nhưng thực tế đã được tạo ra thì chúng có thể được phát hiện thông qua SE và SSD sẽ tự động sử dụng các khối dự phòng để thay thế mà không ảnh hưởng đến việc tiếp tục sử dụng.

2. Những tình huống nào cần có SE?
Sau khi SSD bị mất điện bất thường (bất kỳ chương trình tắt bất thường nào như màn hình xanh hoặc mất điện đều là mất điện bất thường), SSD bị kẹt và quét ra một khối màu đỏ trong quá trình quét lỗi HDTune, chẳng hạn như hình bên dưới, điều này thường không xảy ra. SSD có các thành phần xấu và có thể xảy ra sự cố mất điện bất thường gây ra lỗi trong bảng FTL trong SSD. Bạn có thể sửa chữa bằng cách thực hiện SE:

.
Còn một tình huống nữa mà SE phù hợp, đó là khi bạn muốn bán SSD cho người lạ thì có thể làm SE một lần. Sau SE, dữ liệu trong SSD sẽ không bao giờ lấy lại được.


Đây là một lời nhắc nhở đặc biệt: làm SE là một công việc kỹ thuật. Nếu bạn không biết nhiều về máy tính và không chắc chắn rằng tình huống của mình phải được giải quyết bằng cách làm SE, xin đừng vội tự làm! Suy cho cùng, làm SE sẽ xóa hết dữ liệu trong SSD và không thể khôi phục lại được! ! ! Một khi SE bị lỗi thì rất có thể sẽ khiến SSD bị lock, gây rắc rối lớn hơn! ! ! cẩn thận! ! !

Xin lưu ý rằng hướng dẫn này chỉ phù hợp với người dùng hệ thống Win7! ! ! Người dùng hệ điều hành Windows 8/Windows 8.1/Windows 10, vui lòng đợi phần hướng dẫn SE nâng cao riêng của tôi! ! Đối với hệ thống không phải Win7, hãy làm theo phương pháp trong bài đăng này và tỷ lệ lỗi là 99,99%! ! !


3. Người ta nhấn mạnh rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho hệ thống Win7, vì trong các hệ thống tiếp theo, Microsoft đã áp đặt một số hạn chế đối với các hoạt động cơ bản và nhiều công cụ và phần mềm có thể thực hiện SE đều không hợp lệ, vì vậy trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn hiện không làm gì khác ngoài SSD của SE, bạn còn phải có một đĩa cứng khác (SSD hoặc đĩa cơ) mới có thể sử dụng để cài đặt hệ thống Win7! ! SSD đang được SEd phải được sử dụng làm ổ đĩa phụ (đĩa không phải hệ thống, nghĩa là ổ đĩa được SEd không được là ổ đĩa hệ thống!)


4. Chuẩn bị: Sử dụng ổ SSD cần dùng cho SE làm ổ đĩa phụ, cài đặt hệ thống Win7 lên các ổ cứng khác và tải xuống phần mềm có tên TxBench.

Sau khi bật máy tính và vào màn hình nền Windows 7, trước tiên hãy đưa máy tính vào chế độ ngủ (Menu Bắt đầu - hình tam giác ở bên phải tắt máy - ngủ). tắt, nhấn nút nguồn lần nữa để đánh thức máy tính. Mục đích của bước này là để mở khóa ATA. Chỉ sau khi khóa được mở khóa, hoạt động SE tiếp theo mới có thể diễn ra suôn sẻ.
Mở phần mềm Txbench, chuyển sang Data Erasing: phía sau Drive: chọn ổ đĩa muốn sử dụng cho SE. Ví dụ trong hình bên dưới là Plextor M6S của mình bạn có thể thấy có đèn báo Security Frozen ở bên phải. Bây giờ đèn ở trạng thái tắt, cho biết khóa đã được mở khóa. Nếu đèn bạn nhìn thấy ở đây sáng lên, hãy lặp lại thao tác để máy tính ngủ và thức dậy.
Sau khi đến bước này, bạn có hai lựa chọn. Một là nhấn trực tiếp vào nút Start hiển thị ở góc dưới bên phải của hình trên để thực hiện thao tác SE tiêu chuẩn sẽ xây dựng lại bảng FTL của SSD. hoàn thành tương đối nhanh chóng. Tùy chọn thứ hai là nhấp vào dấu chấm nhỏ phía trước Xóa an toàn nâng cao và chọn SE nâng cao. Ngoài việc xây dựng lại bảng FTL, SE nâng cao cũng sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ flash trên SSD. tuổi thọ của SSD lớn hơn. Sau khi nhấn nút Start sẽ xuất hiện cảnh báo màu đỏ như hình bên dưới nhắc nhở bạn nếu tiếp tục thao tác thì toàn bộ dữ liệu trên đĩa sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại được.
Tiếp theo sẽ có cảnh báo phụ hỏi bạn xem bạn có thực sự muốn thực hiện SE hay không. Nhấp vào nút "Có" tại đây.

Lúc này, SSD sẽ khởi động SE. Toàn bộ quá trình có thể mất từ ​​30 giây đến 6 phút. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Đừng tắt hoặc làm gián đoạn quá trình SE! ! ! Nhớ! ! !

Sau khi thao tác SE hoàn tất, một thông báo sẽ xuất hiện như trong hình bên dưới. Xóa dữ liệu xong thành công nghĩa là thao tác SE đã được hoàn thành thành công!

Khi thao tác SE hoàn tất thành công, SSD của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái như lúc mới mua, lúc này bạn cần thực hiện lại hệ thống. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên nhấp chuột phải vào "Máy tính", chọn "Quản lý", sau đó chuyển sang Quản lý đĩa, khởi tạo SSD, tạo phân vùng và định dạng nó. Về cơ bản việc này đã được thực hiện, tất nhiên sau SE, toàn bộ dữ liệu trên đĩa sẽ bị mất và bạn cần phải cài đặt lại hệ thống
Phương pháp tôi giới thiệu với các bạn hôm nay là phương pháp đơn giản nhất (có rất nhiều văn bản và phần mềm bằng tiếng Anh. Tôi biết nó có vẻ khó với bạn, nhưng thực sự đây là phương pháp đơn giản nhất). Đối với những người bạn sử dụng Win8.1/10, bạn không thể đơn giản sử dụng TxBench để thực hiện các thao tác SE. Ngoài ra, nếu bạn chỉ có một ổ SSD Plextor và không có ổ cứng nào khác có thể cài đặt hệ thống Win7, bạn không thể sử dụng Txbench để thực hiện các thao tác SE. Tất nhiên, có những phương pháp Có, bạn có thể đọc bài viết này.


推荐应用换一换
  • 本类推荐
  • 本类热点
  • 图文推荐
返回顶部