久久软件园 / 最新最酷的软件下载站!

首页 > 资讯中心 > Hệ thống cài đặt đĩa U

Tôi nên làm gì nếu đĩa USB không thể khởi động được?

作者:佚名 来源:互联网 更新:2019-07-28

Tải xuống PC One Piece Pass

Tải xuống PC One Piece Pass

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải The Hyporious Mask bản

Tải The Hyporious Mask bản

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Ngày nay, việc cài đặt hệ thống máy tính đã trở nên rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sản xuất hàng loạt một đĩa U nhỏ hoặc chế tạo thành đĩa khởi động là có thể cài đặt hệ thống bằng đĩa U, vừa nhỏ vừa nhanh. Trước đây, biên tập viên đã giới thiệu nhiều phương pháp tạo đĩa U khởi động và nhiều bạn trên Internet cũng học được cách này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đĩa U để cài đặt hệ thống, trước tiên bạn cần thiết lập máy tính khởi động từ đĩa U. nhiều cư dân mạng Tôi đã bối rối trước bước này Nhiều bạn bè nói rằng ổ flash USB không thể khởi động được. Tôi phải làm gì? Hầu hết tình trạng này là do cài đặt không đúng. Tất nhiên, cũng có một số tai nạn.

Phải làm gì nếu không thể khởi động đĩa USB
Tôi nên làm gì nếu đĩa USB không thể khởi động được?

Cách thiết lập BIOS máy tính để khởi động từ đĩa USB:

Nhiều người gặp phải vấn đề một số bo mạch chủ máy tính không vào được hệ thống PE khi khởi động từ ổ flash USB vào menu chính, hoặc không nhận dạng được ổ cứng khi vào hệ thống PE hoặc không thể cài đặt hệ thống chỉ bằng một cú nhấp chuột. : Khởi động lại máy tính và vào BIOS rồi chỉnh chế độ ổ cứng AHCI về chế độ IDE&SATA là được.

Để khởi động máy tính từ ổ flash USB, nó cũng giống như sử dụng đĩa CD để cài đặt hệ thống trên máy tính và khởi động máy tính từ đĩa CD. Nó phải được thiết lập khi máy tính được bật. bo mạch chủ máy tính khác nhau, phương pháp cài đặt cũng khác nhau. Để thiết lập khả năng khởi động từ ổ flash USB, hầu hết các máy tính đều có hai nút (phương pháp) để lựa chọn

Phương pháp 1: Tiếp tục nhấn ESC, F12, F8, Tab, F11, F1, F2, F9, v.v. trong 2-4 giây sau khi bật máy tính. [Hầu hết các máy tính sẽ có dấu nhắc phím khi khởi động. Thời gian ngắn và bạn phải nhanh tay và chú ý kiểm tra. Màn hình lựa chọn sẽ xuất hiện, trực tiếp chọn khởi động từ đĩa U (USB-CDROM, USB-HDDZIPUSB-***, v.v.) Phương pháp này là đơn giản nhất, tiện lợi nhất và nhanh nhất và cũng là xu hướng chung được khuyên dùng, nhưng phương pháp này có thể hơi quá. Các bo mạch chủ máy tính cũ không được hỗ trợ.

Phương pháp 2: Bật máy tính và nhấn F2, DEL, các phím điều hướng, F11, v.v. trong 2-4 giây để vào BIOS và đặt mục khởi động đầu tiên thành (USB-CDROM, USB-HDD, USB- ***, v.v.) rồi lưu lại -Khởi động lại sẽ rắc rối hơn và cần có kiến ​​thức nhất định về vận hành máy tính!

Sau đây là một số giải pháp cho những vấn đề không thể khởi động được:

Đối với các bo mạch chủ mới được sản xuất, hãy cắm ổ flash USB và nhấn ESC, Tab, F12, F11, v.v. để khởi động và tất cả các mục khởi động được bo mạch chủ hỗ trợ sẽ xuất hiện. không thay đổi cài đặt BIOS gốc. Sử dụng lên xuống Biostar 945GZ tôi đang sử dụng là F9, có thể hỗ trợ một nguyên tắc lớn Việc lựa chọn mục khởi động tạm thời đã trở thành xu hướng chung, nhưng nhà sản xuất có thể thay đổi nó, nhưng vẫn vậy. được đặt trên phím F và phần cứng được cấu hình trong BIOS Trong quá trình phát hiện, các từ được đánh dấu sẽ hiển thị trên màn hình, vì vậy bạn có thể phát hiện ra chúng nếu để ý kỹ.

Ngoài ra, tôi còn gặp một số BIOS bo mạch chủ máy tính DELL cũ không có mục khởi động USBCDROM mà chỉ có 4 mục khởi động cho đĩa cứng, USBHDD, ổ đĩa quang và card mạng (Internal HDDUSB Storage DeviceCD-DVD DriveOnboard NIC). Nó chỉ hỗ trợ các hệ thống có USBHDD là mục khởi động đầu tiên. Không thể khởi động ổ USB từ USB CDROM. Sau nhiều lần thử, tôi đặt ổ đĩa CD-ROM làm mục khởi động đầu tiên, đã xóa ổ đĩa CD-ROM. và cắm nó vào USB CDROM hệ thống. Sau đó, nó đã khởi động thành công từ USB CDROM! Các thử nghiệm đã chứng minh rằng mục khởi động USB CDROM của loại bo mạch chủ này đã bị ổ đĩa quang chiếm giữ. Nếu sau này bạn gặp lại loại bo mạch chủ này, hãy rút ổ đĩa quang ra hoặc tắt nó trong BIOS. với giao diện USB Tất cả đều có thể hỗ trợ khởi động từ USB CDROM! Tỷ lệ thành công phải trên 99% và USBCDROM là thiết bị khởi động phổ thông đầu tiên.

Bây giờ khi tôi gặp một số máy Acer, Lenovo và Dell, bạn luôn nhấn f12 để vào menu chọn thiết bị khởi động khi khởi động; các bo mạch chủ mới của Foxconn và Asus đều có tùy chọn nhấn ESC để vào. menu khởi động; hôm qua tôi đã cài đặt Founder Lắp ổ flash USB tất cả trong một vào máy tính rồi bật nó lên và nhấn phím Tab để khởi động trực tiếp từ CDROM của ổ flash USB tất cả trong một; Bo mạch chủ Biostar 690G, khi khởi động, nhấn F9 để vào menu chọn khởi động; đối với bo mạch chủ Dual-Sens 845G, nhấn phím ESC.

Tôi cũng gặp một số bo mạch chủ mới của Foxconn và Asus nhấn ESC để vào menu khởi động trước. Bo mạch chủ Asus P4V800D-X, phím tắt khởi động là F8, còn có bo mạch chủ MSI 845PE, phím tắt là F11, MSI Meijie SY-N52D-RL cũng nhấn phím ESC; tạm thời Để chọn mục khởi động; GA-945GZM của Gigabyte, phím tắt là F12, có thể trực tiếp hiển thị menu khởi động. Theo kinh nghiệm cài đặt của tôi, các bo mạch chủ mới hiện nay đều có chức năng menu khởi chạy nhanh. Thông thường là F12. Cách tìm phím tắt là khởi động máy lên nhìn phía dưới xem có dòng nhắc như BOOT*** không. Nếu có thì có phím in đậm phía trước. Bo mạch chủ Shuangmin 845G, nhấn phím ESC để làm phím tắt. Tôi cũng gặp một số bo mạch chủ mới của Foxconn và Asus nhấn ESC để vào mục menu khởi động.

Một số vấn đề sau khi U boot: Một số máy tính có thể không biết ổ U nào là lựa chọn khởi động sau khi nhấn F12 để vào menu chọn khởi động kép, máy tính thông thường có thể sử dụng USB-CDROM hoặc USB. -HDD boot được cung cấp chính xác, nhưng một số máy tính chỉ nhận dạng nhà sản xuất và model của ổ flash USB. Điều này sẽ khiến văn bản mục hiển thị trong lựa chọn khởi động kép giống nhau. Ví dụ: DT101G2 hiển thị hai cái giống hệt nhau. Không rõ cái nào khởi động từ HDD và cái nào khởi động từ CDROM. Trong trường hợp này, cái đầu tiên là CDROM và cái thứ hai là HDD.


推荐应用换一换
  • 本类推荐
  • 本类热点
  • 图文推荐
返回顶部