久久软件园 / 最新最酷的软件下载站!

首页 > 资讯中心 > Kiểm tra và đánh giá

Đánh giá toàn diện về bộ điều khiển chính mới LM87800 của LAMD và ổ cứng thể rắn mới của Corsair

作者:佚名 来源:互联网 更新:2020-12-27

Tải xuống PC One Piece Pass

Tải xuống PC One Piece Pass

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải The Hyporious Mask bản

Tải The Hyporious Mask bản

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

Tải xuống Steins;Gate 0 phiê

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

Bakumatsu Koika Shinsengumi PC

大小: 28MB 语言: 简体中文

类型: 游戏软件 等级:四星

立即下载 查看详情

Thị trường SSD đã chết cần sức sống mới

Tôi nghĩ nhiều người đã không còn hứng thú với việc đánh giá ổ cứng thể rắn. Dưới nhiều nhãn hiệu đóng gói khác nhau, thực tế mọi người đều sử dụng cùng một bộ điều khiển chính, bộ nhớ flash tương tự hoặc cùng một chương trình cơ sở. Sau khi SandForce và Marvell thống trị thế giới trong một thời gian dài, bộ điều khiển Indilinx của OCZ cuối cùng đã đưa một số ý tưởng mới ra thị trường. Mặc dù hai thế hệ bộ điều khiển đầu tiên có vẻ giống sói đội lốt cừu hơn! Giờ đây, trên thị trường tiêu dùng, cuối cùng chúng tôi đã giới thiệu một nhà sản xuất điều khiển chính mới khác-LAMD (Link_A_Media Devices, được SK Hynix mua lại.)

Anandtech, website đánh giá phần cứng nổi tiếng của nước ngoài đã ngay lập tức đánh giá ổ cứng thể rắn Corsair NeuTRON GTX sử dụng giải pháp LAMD. Chúng tôi xin mượn hoa dâng Phật và biên soạn bài viết này trong thời gian sớm nhất để độc giả hiểu trực quan hơn về điều khiển chính LAMD. Suy cho cùng, trong thị trường ổ đĩa thể rắn thiếu những ý tưởng mới, việc có các nhà sản xuất bộ điều khiển chính mới tham gia là một điều tốt!

Thái độ thận trọng của CORSAIR trên thị trường SSD

Nhắc đến thị trường SSD thì OCZ là chủ đề không thể tránh khỏi. Trước hết, OCZ là nhà sản xuất linh kiện PC đầu tiên chuyển hoàn toàn trung tâm sản phẩm của mình sang thị trường ổ cứng thể rắn. Mặc dù điều này có phần hào hùng nhưng từ nay trở đi, quá trình chuyển đổi của OCZ rất thành công và cuối cùng nó tràn đầy sức sống mới! OCZ trước đây đã bỏ gần như toàn bộ dòng sản phẩm chính của mình. Hiện tại, chỉ còn dòng sản phẩm bộ nguồn máy tính là còn hoạt động. Ngoài ra, OCZ đã trở thành nhà sản xuất ổ cứng thể rắn thực sự chuyên nghiệp!

Trong bối cảnh tương tự, Corsair thận trọng hơn nhiều khi tham gia thị trường SSD. Trong những ngày đầu phát triển SSD, Corsair luôn có thái độ chờ xem. Ngay cả khi cuối cùng đã tham gia vào thị trường ổ cứng thể rắn, Corsair vẫn áp dụng một chiến lược đúng đắn. Đặc biệt khi lựa chọn bộ điều khiển chính, Corsair cực kỳ thận trọng!

Khi bộ điều khiển của Samsung chưa nổi tiếng, Corsair về cơ bản đã chọn giải pháp điều khiển của Samsung là Samsung S3C29RBB01, và con chip này cũng là chip nhớ flash Samsung K9MDGZ8U5M MLC. Sau này, Corsair đã chọn bộ điều khiển Barefoot của Indilinx và lựa chọn gần đây nhất là bộ điều khiển SandForce rất được ưa chuộng. Tất nhiên, Corsair cuối cùng đã sử dụng bộ điều khiển của Marvell.

Việc thận trọng trong việc lựa chọn điều khiển chính cũng giúp Corsair tránh được rất nhiều rắc rối. (Các sản phẩm điều khiển chính của SF không tránh khỏi. Suy cho cùng, tất cả các nhà sản xuất đều gặp phải vấn đề tương tự.) Dù chưa gặp nhiều khó khăn nhưng trên thị trường ổ cứng thể rắn, danh tiếng của Corsair chỉ ở mức trung bình và không thể bằng được. được coi là người dẫn đầu trên thị trường. Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, một chiến lược bảo thủ quá mức dường như khó có thể đạt được chiến thắng cuối cùng. Có lẽ nhận thức được vấn đề này, Corsair cuối cùng đã cho ra mắt dòng sản phẩm ổ cứng thể rắn mới dựa trên bộ điều khiển tổng thể mới tại triển lãm Compex năm nay.

Ổ cứng thể rắn này là Neutron. Ai là nhà sản xuất bộ điều khiển chính? Link A Media Devices, chúng tôi thường gọi nó là LAMD. Nhà sản xuất này không nổi tiếng trong thị trường audiophile, nhưng khi SK Hynix hoàn tất việc mua lại, ngày càng nhiều người dùng trở nên quen thuộc với nhà sản xuất điều khiển chính này.

Người mới tham gia thị trường tiêu dùng và người kỳ cựu trong thị trường điều khiển chính Giới thiệu về điều khiển chính LM87800

Dù chúng ta chưa quen với LAMD nhưng nhà sản xuất này đã có mặt trên thị trường điều khiển đĩa cứng được 8 năm! Bộ điều khiển chính LM87800 không phải là bộ điều khiển chính SSD đầu tiên do LAMD sản xuất, nhưng các giải pháp điều khiển chính trước đây chủ yếu nhắm đến các sản phẩm cấp doanh nghiệp. Thiết kế nổi tiếng nhất của LAMD có lẽ là sản xuất bộ điều khiển tổng thể cho ổ cứng cơ Toshiba. Chính vì sự tích lũy thiết kế của các đĩa cứng cơ học truyền thống và các ổ đĩa thể rắn nên việc phát hành bản gốc ổ đĩa thể rắn LM87800 cuối cùng là điều đương nhiên. Mặc dù đây là lần đầu tiên LAMD tham gia vào thị trường ổ cứng thể rắn dành cho người tiêu dùng, nhưng chúng tôi muốn coi LM87800 master như một đối thủ cạnh tranh thực sự chứ không chỉ là một thử nghiệm của LMAD.

Tất nhiên, nhiều người vẫn còn rất xa lạ với LAMD và bộ điều khiển LM87800. Ở độ sâu hàng đợi thấp hơn, hiệu suất đọc tuần tự không đạt yêu cầu và tốc độ truyền tệp nhỏ cũng cần được cải thiện. Tuy nhiên, hai khía cạnh này thực tế sẽ không có nhiều tác động đến người dùng cuối. Giống như các nhà sản xuất khác, xét về hiệu suất sản phẩm, các nhà sản xuất thực hiện đánh đổi giữa hiệu suất và thông số khác nhau.

LM87800 tích hợp công cụ mã hóa AES-128/256 phần cứng. Nhưng công nghệ này không được sử dụng trong ổ cứng Corsari Neutron GTX. Trong tương lai, các nhà sản xuất sử dụng bộ điều khiển chính LM87800 có thể hỗ trợ các chức năng mã hóa phần cứng. Chúng tôi không biết tại sao Corsair lại không chọn hỗ trợ công nghệ này. Có lẽ đó là chiến lược ổn định của Corsair.

Xét về cấu trúc bên trong của LMA87800, bộ điều khiển chính này sử dụng bộ xử lý lõi kép ARM, có khả năng là kiến ​​trúc ARM 9. Tương tự như các giải pháp lõi kép được điều khiển chính khác, một lõi chịu trách nhiệm làm chủ đường truyền, trong khi lõi còn lại chịu trách nhiệm chính về quản lý NAND và FTL. Còn có phần cứng khác trên chip điều khiển chính này nhưng chúng ta vẫn chưa biết thông số cụ thể.

Bộ điều khiển chính này được trang bị bộ nhớ 256 MB DDR 2 800. Bảng so sánh với các bộ nhớ điều khiển chính khác như sau:

Bộ điều khiển chính này có tám kênh và cũng hỗ trợ bộ nhớ flash ONFi và Toggle. Không gian dành riêng LM87800 có thể được cấu hình trong phần sụn. Corsair chọn 13% dung lượng dành riêng. Điều này khiến dung lượng SSD của Corsair tương đương với các sản phẩm sử dụng bộ điều khiển SF, chẳng hạn như dung lượng 120GB/240GB, v.v.

Điều khiển chính LM87800 không sử dụng thuật toán nén và thuật toán sao chép dữ liệu. LAMD cho biết họ sử dụng chức năng tương tự công nghệ DSP để tăng độ bền cho ổ cứng.

Hiện tại chúng tôi chỉ biết thông tin này về bộ điều khiển này.


推荐应用换一换
  • 本类推荐
  • 本类热点
  • 图文推荐
返回顶部